LỄ RA MẮT SẢN PHẨM

 1. Lễ ra mắt sản phẩm (launching sản phẩm) là gì?8

Lễ ra mắt sản phẩm là dịp để doanh nghiệp chính thức giới thiệu, công khai một sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu vừa ra đời đến công chúng. Đây còn là thời điểm sản phẩm mới bắt đầu tiếp cận thị trường. Ngoài ra, việc đầu tư tổ chức một chương trình ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp, bài bản còn khiến khách hàng, đối tác có ấn tượng tốt đối với thương hiệu.

 1. Ý nghĩa của sự kiện giới thiệu sản phẩm mới6

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chính là bước khởi đầu để sản phẩm tiếp cận thị trường thông qua hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới đến với đối tác, khách hàng. Qua đó, sản phẩm cũng như thương hiệu doanh nghiệp mang lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp về sản phẩm cũng như thương hiệu.

Ngoài ra, thông qua hoạt động ra mắt, sản phẩm sẽ được khách mời tham dự quảng bá, chia sẻ thông tin đến người thân, bạn bè. Nhờ đó, hiệu ứng truyền thông cho sản phẩm mới sẽ được nâng cao hơn rất nhiều.

 1. Mục đích khi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm đóng vai trò quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp, thực hiện giới thiệu, công khai một sản phẩm hay một thương hiệu đến với khách hàng. Đây cũng là cột mốc đánh dấu thương hiệu hay một dòng sản phẩm nào đó ra đời và được đưa vào quá trình kinh doanh. Vậy nên việc tổ chức buổi lễ này cần có những mục đích và ý nghĩa như sau:

 • Giới thiệu thương hiệu, sản phẩm lần đầu trước mặt công chúng
 • Đem lại trải nghiệm thực tế và khuyến khích khách mua sản phẩm
 • Thu thập sự đóng góp, phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm trước khi chính thức bán ra thị trường
 • Kết nối, tập trung những người tiêu dùng có chung thói quen, thị hiếu lại với nhau
 • Tạo hiệu ứng truyền thông
 • Khẳng định vị thế sản phẩm, thương hiệu trên thị trường
 1. Các loại hình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Để có được một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới thành công, bạn cần lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp với quy mô, tính chất của buổi lễ. Dưới đây là một số hình thức của TTM EVENT mà bạn có thể tham khảo.

4.1 Chương trình họp báo ra mắt sản phẩm mới

Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm là cách nhanh nhất mà bạn có thể thông tin đến khách hàng về sản phẩm được ra mắt. Tuy nhiên, chi phí cho hình thức này thường khá đắt ở khâu mời các cơ quan, báo chí có danh tiếng đến tham dự. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý cách thức truyền đạt để gây sự tò mò, ấn tượng của những người tới tham dự.

 

4.2 Chương trình Event Launching

Launching được hiểu là chương trình nhằm công bố sản phẩm, dịch vụ đã có mặt tại thị trường. Hình thức này tổ chức như một bữa tiệc để các bên báo chí, khách hàng tham gia nhận quà, nhận thưởng… Chính vì vậy, chi phí để tổ chức Event Launching thường khá cao và đòi hỏi nhiều chi tiết, cầu kì.

4.3 Chương trình Road show ra mắt sản phẩm mới

Roadshow là gì ? Khác với các hình thức khác, Road show được tổ chức lưu động, di chuyển liên tục giữa các địa điểm tại những khu vực tập trung đông người. Mục đích chính mà Road show hướng đến là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng về sản phẩm. Do đó, Road show thường dùng nhiều người, mang đồng phục của doanh nghiệp để làm nổi bật thương hiệu.

4.4 Sự kiện Activation

Sự kiện Activation là hoạt động thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bằng cách phát những sản phẩm dùng thử. Activation thường được tổ chức tại những trung tâm thương mại lớn, chợ, cửa hàng… Ngoài ra, đây còn là hình thức rất tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

5. Quy trình 7 bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Việc tổ chức sự kiện sản phẩm mới đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chỉnh chu và trải qua nhiều quy trình. Dưới đây là quy trình 5 bước tổ chức sự kiện mà bạn có thể tham khảo.

5.1 Tìm hiểu về thông tin sản phẩm

Mục đích chính mà sự kiện hướng tới là đem đến doanh thu cho sản phẩm mới của công ty. Do đó, để sự kiện được thành công, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, bạn cần phải tìm hiểu thật chi tiết các thông tin về sản phẩm như: Loại hình, nhu cầu thị trường, đối tượng mà sản phẩm hướng đến…

5.2 Lựa chọn thời gian tổ chức chương trình

Việc lựa chọn thời gian tổ chức chương trình cũng là một trong những vấn đề cần chú trọng. Để sự kiện thu hút được nhiều người tham sự, bạn nên lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện vào cuối tuần.

5.3 Xác định địa điểm tổ chức sự kiện

Để thể hiện được quy mô cũng như sự chuyên nghiệp của công ty, địa điểm tổ chức sự kiện cần được lựa chọn sao cho phù hợp. Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn những nơi có không gian rộng rãi, mới lạ để gây ấn tượng cho khách mời, người tới tham dự.

5.4 Đề xuất ý tưởng ra mắt sản phẩm mới

Ý tưởng cho buổi lễ chính là chìa khóa dẫn đến thành công của buổi lễ đó. Chính vì vậy, từ ý tưởng đến khâu tổ chức, setup, trang trí phải được chuẩn bị thật chỉnh chu và độc đáo. Bên cạnh đó, để nâng cao sự thu hút của khách hàng, bạn nên lấy sản phẩm làm ý tưởng trung tâm và chủ đạo của buổi lễ.

5.5 Lên kế hoạch, timeline chương trình ra mắt sản phẩm mới

Bước cuối cùng chính là lên kế hoạch, timeline tổ chức lễ ra mắt sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các khâu trong công việc lên kế hoạch dưới đây:

 • Lập danh sách và gửi thiệp mời cho khách mời
 • Tiến hành thiết kế, in các sản phẩm truyền thông dùng trong buổi lễ
 • Thực hiện công việc truyền thông cho sự kiện
 • Xây dựng kịch bản chương trình
 • Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, video chiếu trong chương trình
 • Chuẩn bị các công cụ để sử dụng trong chương trình
 • Tiến hành lựa chọn nhân sự, truyền thông cho  buổi lễ
 • Tiến hành thi công, trang trí và lên kế hoạch tổng duyệt chương trình

5.6 Tiến hành công tác truyền thông sự kiện

Để giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và độ phổ biến cho thương hiệu, bạn hãy tiến hành thực hiện các công tác truyền thông trước và sau sự kiện. Công tác truyền thông sự kiện này cần được triển khai bài bản với nội dung quảng bá độc đáo, sáng tạo để tạo dấu ấn với nhóm khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, thông qua công tác truyền thông, doanh nghiệp cũng có thể khuếch trương thương hiệu và khẳng định vị thế của mình.

5.7 Xây dựng hệ thống tiếp thị (Re-marketing)

Để tăng lượt mua sản phẩm mới, doanh nghiệp nên xây dựng hệ thống tiếp thị để nhận và thu thập phản hồi, dữ liệu đánh giá từ khách hàng. Thông các thông tin này, bạn sẽ biết được khách hàng hài lòng và chưa vừa ý về sản phẩm ở những điểm nào. Ngoài ra, thông qua hệ thống tiếp thị này, doanh nghiệp sẽ thu thập số lượng data khách hàng tiềm năng để có thể chăm sóc và triển khai các chiến dịch marketing phù hợp.

6. Yếu tố chính quyết định sự thành công của lễ ra mắt sản phẩm mới

Bạn muốn biết bí quyết để giúp buổi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm được thành công? Hãy cùng xem ngay dưới đây nhé!

6.1 Lựa chọn ý tưởng, chủ đề chương trình

Ý tưởng, chủ đề chương trình là yếu tố quan trọng giúp buổi lễ được thành công. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn được những ý tưởng, chủ đề độc đáo cũng như chuẩn bị thật kỹ các chi tiết dù là nhỏ nhất để làm cho buổi sự kiện được hoàn hảo hơn.

6.2 Đội ngũ nhân sự trong chương trình

Để đảm bảo chương trình được thực hiện tốt, bạn cần đảm bảo được đầy đủ số lượng nhân sự. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đội ngũ nhân sự, bạn cũng nên lựa chọn những nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt.

6.3 Các chương trình trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Một chương trình sẽ gồm nhiều phần khác nhau, do đó, bạn nên xen kẽ các tiết mục văn nghệ vào các mục để thu hút sự chú ý của khách mời. Các tiết mục này sẽ làm thay đổi không khí và lôi cuốn khán giả vào chương trình trình đang xảy ra hơn.

6.4 Đơn vị tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Để tổ chức một sự kiện thành công, bạn nên lựa chọn những đơn vị có độ uy tín và tin cậy cao. AIT Group là một trong những đơn vị mà bạn có thể tin tưởng. Với hơn 25 kinh nghiệm, công ty cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói chất lượng, giá thành tốt, được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

7. Báo giá dịch vụ tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới trọn gói

TTM cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới trọn gói. Với kinh nghiệm của mình, TTM đã từng tổ chức nhiều sự. Mỗi loại hình tổ chức sự kiện và quy mô thì sẽ có mức chi phí khác nhau. Hơn nữa, giá gói dịch vụ còn thay đổi theo yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ:

 

Công ty Tổ chức Sự kiện chuyên nghiệp TTM luôn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

Công Ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp TTM

0973 788 733 (Mr. Minh) hoặc 0769 581 682 (Mr. Tuấn) hoặc 0933.088.733 (Ms. Hana)

Để nhận được những dịch vụ chất lượng cũng như phong cách tổ chức ấn tượng, chuyên nghiệp, tiết kiệm và hiệu quả đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và lợi ích của quý khách hàng theo tiêu chí

“UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

0973 788 733