THI CÔNG BĂNG RÔN QUẢNG CÁO, BANNER, CỜ PHƯỚN

1
  1. BĂNG RÔN LÀ GÌ VÀ TÁC DỤNG CỦA BĂNG RÔN

a. Tìm hiểu về băng rôn

8

Băng rôn hay còn gọi là bandroll, nó là một dạng băng có ghi biểu ngữ, nội dung thông tin nhất định. Băng rôn thường được sử dụng nhằm mục đích truyền đạt thông tin đến rộng rãi và đông đảo người biết.

Chúng thường được làm bằng hiflex, đây là một chất liệu làm từ nhựa pvc, thường dùng trong lĩnh vực in ấn và quảng cáo. Hiflex còn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài, chính vì vậy tạo nên tính bền, chống thấm nước cho các loại băng rôn.

Hiflex ở đây có thể được hiểu là một loại bạt chuyên dùng trong lĩnh vực in ấn nói chung và in kỹ thuật số nói riêng, người ta chia nó làm ba loại: Không xuyên sáng, xuyên sáng 50% và xuyên sáng 100%. Độ dày của hiflex dao động trong khoảng từ 0.26 mm đến 0.52 mm. Và nhờ những đặc tính ưu việt đó nên người thường sử dụng băng  rôn để trang trí, treo ở ngoài trời bất kể mưa gió.

    b. Tác dụng của băng rôn, banner, cờ phướn

9

Sở dĩ In Băng Rôn Quảng Cáo Ngoài Trời phát triển mạnh mẽ như vì là vì băng rôn hay banner và cờ phướn đều có rất nhiều tác dụng trong đời sống con người. Cụ thể:

  • Là một công cụ quảng cáo ngoài trời, giúp các nhà hàng, doanh nghiệp của hàng quảng bá được hình ảnh, các thông tin sản phẩm một cách trực quan, sinh động.
  • Giúp biểu thị các khẩu hiệu, biểu ngữ để tiếp cận đông đảo quần chúng nhân dân.
  • Băng rôn và các loại banner, cờ phướn có tính bền và thấm nước nên được ứng dụng để trang trí ngoài trời.
  • Dùng để biểu thị các thông tin đám cưới, nhà hàng, khuyến mãi.

Nói tóm lại, băng rôn có tác dụng trên rất nhiều lĩnh vực, tùy thuộc vào ý định của người treo băng rôn và nội dung trên đó cũng hoàn toàn khác nhau.

Các loại băng rôn, cờ phướn và banner này có tác dụng tuyên truyền, quảng cáo và thông tin rất hiệu quả. Chỉ cần biết cách lựa chọn vật liệu, thiết kế hình thức và nội dung thông tin phù hợp thì nó sẽ mang lại hiệu quả rất to lớn.

2. CÁCH THỨC IN BĂNG RÔN

   a. Chất liệu in băng rôn

Để có một chiếc băng rôn đạt tiêu chuẩn, bền, không thấm nước và mẫu mã thiết kế lẫn màu sắc đẹp thì đòi hỏi chất liệu làm nên chất băng rôn cũng phải đạt chuẩn. Thông thường để làm băng rôn người ta thường sử dụng những chất liệu sau đây:

7

 Chất liệu hiflex

Hiện nay, In Băng Rôn Quảng Cáo Ngoài Trời bằng chất liệu vải hiflex hoặc phông bạt đang trở nên phổ biến rộng rãi. Sở dĩ như vậy bởi vì vải hiflex có những ưu điểm hết sức nổi bật như: dai, bền, không thấm nước, chịu được nắng mưa, khó rách và có độ co giãn, đàn hồi cai.

Đồng thời, việc in băng rôn bằng vải hiflex không cần phải trải qua quá nhiều công đoạn như các chất liệu khác. Đặc biệt, điều khiến vải hiflex trở nên phổ biến rộng rãi đó là giá thành chất liệu này khá bình dân, phù hợp với mọi đối tượng.

5

                                                                                         Chất liệu PP

Đây là một loại chất liệu thường được sử dụng rất phổ biến trong kỹ thuật in ấn quảng cáo. Nó còn có tên gọi khác là paper plastics, loại giấy này có độ bền rất cao, dai, không bị xé rách, không thấm nước.

So với vải hiflex thì loại giấy này có giá thành cao hơn hẳn bởi ngoài những ưu điểm giống như vài hiflex thì chất liệu PP còn có khả năng bám màu cao, khi in màu sắc băng rôn sẽ tươi sáng, sống động hơn các loại chất liệu khác. Đồng thời giá thành của loại chất liệu này cũng cao hơn các loại khác.

6

                                                                             Chất liệu vải Canvas

Đặc điểm nổi bật của chất liệu này là rất dày, có độ bám màu cao nên người ta thường sử dụng nó rất nhiều trong các lĩnh vực như hội họa. Không chỉ có tính bám màu tốt mà loại vải này còn có khả năng chịu nắng mưa rất rốt, khi treo ngoài trời loại vải này cũng không hề thấm nước.

Cũng chính vì tính chất này mà người ta cũng sử dụng vải canvas rất nhiều trong in băng rôn và tạo ra những dải băng rất tuyệt vời. Hiện nay chất liệu này không chỉ được sử dụng trong in băng rôn mà còn được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

   b. Kích thước băng rôn

4

Khi In Băng Rôn Quảng Cáo Ngoài Trời, tùy thuộc vào vị trí, thông tin và yêu cầu của khách hàng mà người ta sẽ lựa chọn các kích thước phù hợp. Tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ phải dựa vào kích thước chuẩn của băng rôn mà in cho phù hợp. Dưới đây là một số kích thước chuẩn của các loại băng rôn cụ thể:

  • Kích thước in băng rôn dọc: Đối với loại băng này người ta thường in ấn theo một số kích thước phổ biến là 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm , 80cm x 220cm.
  • Kích thước in băng rôn ngang. Kích thước sử dụng phổ biến hiện nay thường là 100cm x 500cm, 100cm x 600cm

3. ỨNG DỤNG CỦA IN BĂNG RÔN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

3

  • Thu hút khách hàng

Hiện nay, in băng rôn để quảng cáo là một cách marketing được rất nhiều doanh nghiệp công ty sử dụng. Bởi khi treo băng rôn không chỉ giới thiệu cho công chúng được những sản phẩm của công ty mà còn nâng tầm thương hiệu của mình một cách nhanh chóng hiệu quả nhất.

 

10

Theo các chuyên gia quảng cáo, treo băng rôn là hình thức quảng cáo hiệu quả thứ 2 sau quảng cáo trên internet. Qua hình thức này, thương hiệu và các sản phẩm của công ty sẽ dần tạo ấn tượng thân quên trong suy nghĩ người tiêu dùng và xu hướng mua sắm của họ.

Đối với hình thức quảng cáo này, đòi hỏi người treo cần phải nhắm được vị trí thuận lợi và gây được chú ý với người đi đường nhất mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Đồng thời cũng cần chú ý đến chất lượng làm nên băng rôn để đảm bảo được hiệu quả cao nhất trong truyền thông và quảng cáo.

  • Làm khẩu hiệu cho các ngày lễ hoặc một phong trào sự kiện

Hiện nay, trong các sự kiện, phong trào của các công ty doanh nghiệp hay của các cơ quan nhà nước chúng ta thường dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của các băng rôn khẩu hiệu. Vai trò của băng rôn trong trường hợp này là truyền đạt thông tin theo nhu cầu của cơ quan chủ quản đến những người tham dự theo mục đích của cơ quan.

 

1

Trong những trường hợp này đòi hỏi thông tin trên băng rôn phải thật rõ ràng, cô đọng và súc tích. Về hình thức, băng rôn cần có phông chữ dễ nhìn, dễ đọc màu sắc tươi sáng và thiết kế thu hút người xem. Đồng thời chất liệu cũng nên lựa chọn những chất liệu chịu được nắng mưa, chống thấm tốt.

Đặc biệt với nhu cầu thu hút sự chú ý nên các loại băng rôn này cần được treo ở những vị trí đông người qua lại như đường, ở các chợ, siêu thị,…

Công ty Tổ chức Sự kiện chuyên nghiệp TTM luôn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối

Với đội ngũ làm việc chuyện nghiệp, giàu kinh nghiệm từ khâu thiết kế đến khâu lắp đặt thi công, chắc chắn sẽ tạo cho bạn những dấu ấn khó phai trong những sự kiện đặc biệt

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

Công Ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp TTM

0973 788 733 (Mr. Minh) hoặc 0769 581 682 (Mr. Tuấn) hoặc 0933.088.733 (Ms. Hana)

để nhận được những dịch vụ chất lượng cũng như phong cách tổ chức ấn tượng, chuyên nghiệp, tiết kiệm và hiệu quả

đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và lợi ích của quý khách hàng theo tiêu chí

“UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

0973 788 733