TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ

3

Việc tổ chức tiệc cưới tại nhà là một nghi thức đã có từ lâu và hiện tại vẫn được nhiều người lựa chọn. Ngày cưới là ngày lễ trọng đại của cả đời người đối với các cặp đôi, vì vậy những chuẩn bị cho ngày lễ này phải được lên kế hoạch rất tỉ mỉ. Ở các thành phố, do không gian hạn chế nên các cặp đôi thường thuê địa điểm tổ chức tại nhà hàng. Còn đa phần, như những vùng thôn quê, đám cưới được tổ chức tại nhà với sự góp mặt đông đủ của quan viên hai họ.

Tổ chức đám cưới tại nhà theo nhiều người sẽ tiết kiệm hơn nhưng sẽ có nhiều việc cần lo lắng hơn, bạn sẽ vất vả nhiều hơn rất nhiều so với việc tổ chức cưới tại nhà hàng, bởi vậy nên bạn cần lưu ý nhiều điều. TTM Event xin chia sẻ kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại tư gia để bạn có những thông tin cần thiết cho việc tổ chức lễ cưới của mình diễn ra một cách chu toàn.

XE HOA VÀ XE ĐƯA ĐÓN GIA ĐÌNH

Theo phong tục cưới hỏi truyền thống của Việt Nam, nhà trai sẽ đi xe đến nhà gái để đón dâu.  Trong đám cưới, ngoài đội bê tráp, một số người nhà trai sẽ đi cùng chú rể để tới gặp mặt gia đình cô dâu. Gia đình chú rể cần chuẩn bị chu đáo trong việc tính toán số lượng người đi xe để có sự chuẩn bị hợp lý nhất. Nhà trai chuẩn bị xe cho nhà gái sẽ biểu lộ sự tôn trọng của gia đình chú rể dành cho gia đình cô dâu.

Z4081116761154 8f4c6030d8f5ab1d776159b6d07cfd78

 

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC, NHÀ BẠT VÀ KHUNG RẠP

Vì không cưới ở nhà hàng mà đãi tiệc ngay tại nhà cô dâu chú rể nên việc dựng nhà bạt trong đám cưới là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu bạn sống ở thành phố, thì chắc hẳn với không gian chật chội, nhà cửa san sát nhau, từng tấc đất đều ồn ã đông đúc, bạn sẽ không thể tổ chức được tiệc cưới tại nhà. Sự lựa chọn tốt nhất lúc này là chọn các nhà văn hóa tại phường xóm, sân bóng, hoặc dựng phông bạt trong ngõ. Rạp nên có mức chứa được ít nhất từ 100 người tới vài trăm người nên cần dựng chắc chắn, vừa để che mưa nắng, vừa là nơi đặt tiệc đãi khách. Tất nhiên dựng rạp trên đường đi nhưng bạn vẫn phải trừ một lối đi nhỏ, đủ để một chiếc xe máy hoặc một người đi bộ có thể lách được qua, tránh việc gây bất tiện cho những người dân xung quanh.

1

03

08

ÂM THANH ÁNH SÁNG TIỆC CƯỚI

Vấn đề âm thanh ánh sáng trong tiệc cưới tại gia dù không cần kíp như tiệc cưới tại nhà hàng, nhưng cũng không thể xem nhẹ, bởi yếu tố âm thanh ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong một sự kiện. Không gian bên trong rạp thường tối nên bạn cũng cần phải lưu ý về việc lắp đặt những bóng đèn chiếu sáng. Đặc biệt, nếu nơi bạn tổ chức là ở không gian vùng quê, thì khi dựng rạp không gian thường tối vì vậy đèn chiếu sáng ở mọi góc cần được để ý kỹ càng.

Ngoài ra, khi tổ chức cưới vào mùa hè, bạn cần chuẩn bị nhiều quạt điện, đặt trong rạp để xua tan cái nóng, làm khách mời thoải mái.

Và đặc biệt, các tiết mục văn nghệ là điều không thể thiếu được trong một lễ cưới, bởi việc bạn cần chú trọng

thiết kế đèn và dàn âm thanh chất lượng để khách mời có thể giải trí trong khoảng thời gian đến chơi và chờ hôn lễ chính thức được diễn ra.

2

3

ĐÃI TIỆC CƯỚI

Đãi tiệc mời khách là một phần không thể thiếu và vấn đề này thường là vấn đề khó khắn nhất. Dự trù số lượng khách mời sẽ đến để phần cỗ vừa đủ tránh lãng phí.

Bạn có thể nhờ người thân giúp đỡ trong việc nấu cỗ nếu như gia đình bạn muốn tự chuẩn bị cỗ, và gia đình bạn sẽ người lên thực đơn và phân công nấu nướng. Nhưng để đỡ vất vả hơn, bạn có thể thuê người nấu cỗ, và tất nhiên là nên chọn những nơi có kinh nghiệm bằng cách nhờ người quen giới thiệu những chỗ làm tốt.

CHỌN MC TIỆC CƯỚI

Không khí buổi tiệc cưới diễn ra tại nhà sẽ thêm phần sôi nỗi, hào hứng cũng như vui vẽ hơn nếu bạn lựa chọn được một MC dẫn chương trình trẻ trung, dí dõm cũng như có duyên và hài hước. Họ sẽ làm không khí buổi tiệc cưới luôn diễn ra trong tiếng cười, tràn đầy niềm vui và ấm áp.

LỰA CHỌN TRANG PHỤC PHÙ HỢP

Trang phục là điều có thể nói đang được các cặp đôi đặc biệt quan tâm, vì trong buổi tiệc họ là tâm điểm của mọi người nên việc lựa chọn được những bộ trang phục phù hợp là rất quan trọng. Các bạn không nên chọn những bộ váy cưới hoặc những trang phục quá màu sắc, hở hang, quá  cầu kì cũng như rườm rà và rối mắt… bạn sẽ mất điểm ngay trong ngày trọng đại của bạn. Trang phục của bạn nên bắt mắt nhưng vẫn giữ được vẻ nhẹ nhàng, tao nhã.

Việc chọn trang phục cho cô dâu chú rể trong lễ cưới là vô cùng quan trọng

Hiện nay, dù cho hầu hết các gia đình đều chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tuy nhiên vẫn còn những gia đình vẫn trung thành với những nghi lễ truyền thống và nấu cỗ cưới ngay tại tư gia. Các công việc chuẩn bị tổ chức là do người thân, hàng xóm láng giềng và bạn bè trợ giúp. Bạn hãy dành nhiều thời gian để lên kế hoạch thật kĩ lưỡng từ những việc nhỏ nhất, việc chuẩn  bị thật chu đáo tất cả mọi thứ là việc không thể thiếu đối với một đám cưới. Việc tổ chức phải được đầu tư, tính toán chuẩn bị từ trước chứ không thể một sớm một chiều là xong được.

Công ty Tổ chức Sự kiện chuyên nghiệp TTM luôn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

Công Ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp TTM

0973 788 733 (Mr. Minh) hoặc 0769 581 682 (Mr. Tuấn) hoặc 0933.088.733 (Ms. Hana)

Để nhận được những dịch vụ chất lượng cũng như phong cách tổ chức ấn tượng, chuyên nghiệp, tiết kiệm và hiệu quả đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và lợi ích của quý khách hàng theo tiêu chí

“UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

0973 788 733